NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI – CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp- chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng đẹp – chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ tạo nên không gian làm việc đẹp mắt mà còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp. Việc thiết kế nội thất có thể được gọi là một khoản đầu tư vào các phòng ban với nhiều giá trị bền vững:

  • Với nhân viên: Nội thất văn phòng đẹp sẽ kích thích sự sáng tạo, tạo cảm hứng trong công việc, mang lại năng lượng tích cực, giúp tâm trạng nhân viên thoải mái, năng suất làm việc cao hơn.
  • Với doanh nghiệp: 
  1. Tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp thể hiện được phong cách, nét văn hóa và dấu ấn riêng
  2. Với hình ảnh văn phòng khang trang, đáng tin cậy, công ty sẽ lấy được điểm cộng trong mắt đối tác, khách hàng

Thiết kế văn phòng đẹp giúp tăng hiệu quả công việc

Các hạng mục khi thiết kế văn phòng cần quan tâm:

Sơ đồ tổ chức của một doanh nghiệp thường bao gồm nhiều phòng ban chức năng. Do đó, hạng mục thiết kế nội thất văn phòng cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng hợp lý cho từng bộ phận riêng biệt:

Thiết kế phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Đây sẽ là không gian làm việc của người quản lý hay người đứng đầu doanh nghiệp. Phòng giám đốc thường xuyên diễn ra các cuộc họp với nhân nhiên trong công ty hoặc gặp gỡ các đối tác, khách hàng. Được coi là bộ mặt đại diện của công ty, văn phòng của giám đốc cần được đầu tư thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận. 

Trong phòng làm việc của giám đốc thường có 1 bàn lớn từ chất liệu gỗ (gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên); ghế giám đốc làm bằng da, có thể điều chỉnh độ cao tùy thích. 

Ngoài ra, phòng giám đốc còn được bố trí thêm một bộ bàn trà để tiếp đón khách, hoặc bộ bàn ghế 6 chỗ ngồi để họp. Tất cả cần đảm bảo yêu cầu chung về tính thẩm mỹ, sang trọng, lịch sự.

Thiết kế văn phòng làm việc của nhân viên

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, tối giản nhưng không kém phần tinh tế, năng động luôn được đề cao. Đồng thời, lối thiết kế mở sẽ giúp kết nối không gian làm việc của nhân viên với nhau để thuận tiện và dễ dàng trao đổi công việc. 

Để tăng thêm yếu tố tươi mới, thoáng mát cho cả căn phòng, những gam màu nhẹ nhàng, hài hòa với ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên, kết hợp cùng cây cảnh và hoa tươi. 

Thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là nơi tập hợp các phòng ban, nhân viên trong công ty để đưa ra những định hướng, mục tiêu phát triển sắp tới cho doanh nghiệp. 

Việc thiết kế nội thất phòng họp cần tạo cảm giác thoáng đãng, không che lấp tầm nhìn để lãnh đạo dễ dàng quan sát toàn cảnh căn phòng. 

Các đồ dùng nội thất cần thiết bao gồm: 1 chiếc bàn cỡ lớn có hình chữ nhật hoặc oval, ghế ngồi đồng bộ với số lượng không hạn chế, được bố trí theo nhu cầu của công ty. Ngoài ra, những trang thiết bị cơ bản của phòng họp như máy chiếu, tivi, âm thanh, ánh sáng… cũng cần sắp xếp hợp lý, khoa học. 

Thiết kế văn phòng họp đẹp – hiện đại

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi đón tiếp khách hàng, là vị trí mà bất cứ ai ra vào công ty đều đi qua. Vì thế, thiết kế quầy lễ tân cần có tính thẩm mỹ cao, góp phần thể hiện hình ảnh và văn hóa của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, khu vực này có thể được trang bị thêm bộ ghế và bàn trà nhỏ để tiếp đón khách. 

Thiết kế các hạng mục khác 

Một số văn phòng diện tích lớn sẽ có thêm không gian tiện ích cho nhân viên giải trí và thư giãn như khu vực ăn uống, cafe…

Phong cách thiết kế tại khu vực này thường tinh gọn hơn so với các phòng làm việc, với nội  thất trung tâm là bộ bàn ghế quầy bar hoặc bộ sofa nhỏ. Ngoài ra, cây xanh cùng giàn hoa nhiều màu sắc sẽ giúp đem đến cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng.

One thought on “NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI – CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *